அப்போது தான் எங்கள் மனதில், இந்த வீடு பற்றிய எண்ணம் உதித்தது.
அதுபோல, தேவைப்படுபவர்கள் எத்தனை நாட்கள் வேண்டுமானாலும், தங்கியிருந்து சாப்பிடவும் செய்யலாம் என நினைத்து, 2006ல், தெலுங்கானா மாநிலம், ஐதராபாத், கொத்த பேட்டையில், இந்த வீட்டை உருவாக்கினோம்.
இங்கிருக்கும் சமையல் பொருட்களை பயன்படுத்தி, சமைத்து, யார் வேண்டுமானாலும் சாப்பிடலாம். தயாராக வைத்திருக்கும் சாப்பாட்டை எடுத்து, எத்தனை நாட்கள் வேண்டுமானாலும் சாப்பிடலாம். அது மட்டுமின்றி, இங்கு இருக்கும் உடைகளையும் எடுத்து அணிந்து கொள்ளலாம்.
இந்த இல்லத்தின் பெயர், 'அந்தரி இல்லு!' காலை, 5:00 மணியிலிருந்து, நள்ளிரவு, 12:00 மணி வரை, யார் வேண்டு மானாலும் இங்கு வந்து சாப்பிட்டு செல்லலாம்; இல்லம் திறந்திருக்கும்.
எங்கள் சொந்த வீட்டில் அரிசி, சமையல் காஸ் தீர்ந்து போயிருக்கும். ஆனால், எங்களின் இந்த வீட்டில், ஒருபோதும், எந்த பொருளும் தட்டுப்பாடு ஏற்படாத வகையில் பார்த்துக் கொள்கிறேன்.
டாக்டராக இருக்கும் நானும், என் மனைவியும் சம்பாதிக்கும் பணத்திலிருந்து மட்டுமே இந்த வீட்டை நடத்துகிறோம். அது மட்டுமின்றி, மன நிம்மதிக்காக வருபவர்களுக்கும் இங்கு இடம் உண்டு. இங்குள்ள மணியை அடித்து, அவர் வந்திருக்கிறார் என்பதை தெரிவித்தால், அவர் முன் உட்கார்ந்து, அவர் பேசுவதை பொறுமையாக கேட்போம்.
அதிலேயே பலரின் மன அழுத்தங்கள் தீர்ந்து போகும். அது மட்டுமின்றி, இங்கு சிறிய நுாலகமும் உள்ளது. இங்கேயே சமைத்து, சாப்பிட்டு, தங்கி, புத்தகங்களை எடுத்து படித்து, வேலைக்கு சென்ற இளைஞர்கள் பலர் உள்ளனர். பல லட்சம் பேரின் பசியை போக்கியுள்ள இந்த வீடு, எங்களுக்கு பிறகும் இயங்கும் வகையில் செய்துள்ளேன். பல இடங்களில், இதுபோன்ற இல்லங்களை திறக்கவும் ஆசை உள்ளது!
- தினமலரிலிருந்து...
திருப்பூர். இரா. சுகுணாதேவி-
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக